ไอเดียสร้างบ้านน้อยปลายนา ขนาดกะทัดรัด งบ 180000

การมีบ้านหลังเล็กๆกลางทุ่งนา เป็นอีกหนึ่งความต้องการของใครหลายๆคนที่จะสร้างบ้านหลังเล็ก เอาไว้พักผ่อน และใช้ชีวิตท่ามกลางธรรมชาติ ตัวบ้านมีโครงสร้างเรียบง่ายแต่แอบแฝงไปด้วยความอบอุ่น เหมาะสร้างไว้บั้นปลายชีวิต ที่เต็มไปด้วยธรรมชาติ และได้เรียนรู้การใช้ชีวิตที่แสนเรียบง่ายอีกด้วย

ไอเดียสร้างบ้านน้อยปลายนา ขนาดกะทัดรัด งบ 180000

บ้านหลังนี้เป็นแบบบ้านชั้นเดียวหลังเล็ก โครงสร้างเหล็ก+ไม้ฝาเฌอร่า พื้นชั้นบนเป็นไม้เฌอร่า ชั้นล่างเป็นปูน หลังคามุงด้วยเมทัลชีท ตัวบ้านหลังนี้จากเดิมพื้นไม่สูง ยกสูงขึ้นมา เพื่อรับลม และเทพื้นข้างล่างไว้นั่งเล่น พร้อมผูกเปลนอน

ตอนนี้บ้านยังไม่เสร็จ

บริเวณบ้านล้อมรอบด้วยธรรมชาติ และถัดออกไปเป็นทุ่งนาเขียวขจี

หน้าบ้านมีระเบียงขนาดเล็ก และต่อเติมระเบียงด้านข้าง ที่มีพื้นที่สำหรับพักผ่อนกว้าง

ทั้งตัวบ้านและห้องน้ำ ใช้งบประมาณ 180,000 บาท รวมค่าช่าง

จะเห็นได้ว่า เป็นอีกหนึ่งไอเดียในการสร้างบ้านหลังน้อยกลางทุ่งนา ที่เต็มไปด้วยธรรมชาติ มีบรรยากาศเย็นสบาย เหมาะสร้างเป็นบ้านสวนของครอบครัว เอาไว้มาพักผ่อน และทำกิจกรรมต่างๆด้วยกัน

ขอบคุณบทความดีๆจาก http://yonmakale.com/

ไอเดียการก่อสร้างร้านกาแฟ สวยมีสไตล์ด้วยไม้เก่า บรรยากาศดี !!!

นับว่าเป็นอีกหนึ่งไอเดีย ของการก่อสร้าง การดัดแปลงสถานที่ การออกแบบให้เป็นอีกหนึ่งที่ที่น่าสนใจ การบรรยากาศของธรรมชาติร่มรื่น สีเขียวด้วยต้นไม้ อากาศที่เย็นจากธรรมชาติและการก่อสร้างจากไม้เก่า ให้สวยอย่างมีสไตล์ไปติดตามครับ

พื้นที่โดยรอบ สระน้ำใสเย็นตามากๆ

ในช่วงไม่นานมานี้ บ้านไม้เก่าตาน้อย จัตุรัสชัยภูมิได้เผยแพร่ภาพ ข้อมูลพร้อมแคปชั่นว่า งานก่อสร้างร้านกาแฟ จากไม้เก่า ร้านมาเด้อ มานาคาเฟ่ พิกัดจัตุรัส ชัยภูมิ ซึ่งก็ประกอบไปด้วยภาพวิวบรรยากาศและไอเดียการก่อสร้าง บนพื้นที่อันร่มรื่น ซึ่งก็ได้รับความสนใจจากสมาชิกเฟชบุ๊ค เป็นอย่างดี จึงขอนำพาคุณผู้อ่านมาติดตามรับชมครับ

ยามค่ำคืน

เราไปชมภาพบรรยากาศ และไอเดียของการก่อสร้างด้วยไม้เก่ามาทำ ได้เป็นอย่างดีกันครับ

สวยงามอากาศสดชื่นแจ่มใส

ไม้เก่าได้ถูกออกแบบและก่อสร้าง ให้มีคุณค่าความสวยงาม ไม่เหมือนใคร ประกอบไปด้วยสะพานทางเดินงานป้ายต่างๆ และไอเดียการก่อสร้างกระท่อมไม้ สำหรับให้เราได้พักผ่อนหย่อนใจในวันหยุด ในวันสบายของเรา ถ่ายรูปเซลฟี่กับเพื่อนๆ ก็ถือเป็นการเปลี่ยนบรรยากาศชมวิวไปอีกแบบ ที่น่าสนใจ

จะเห็นได้ว่า เป็นอีกหนึ่งการออกแบบก่อสร้างที่น่าชื่นชม สามารถประยุกต์ให้เข้ากับบรรยากาศ ให้เข้ากับยุคปัจจุบัน  

ขอขอบคุณบทความดีๆจาก https://homenana.com/